Vì sao dự án chung cư 176 Định Công không chào bán tim tường

Dự án chung cư 176 Định Công áp dụng phương thức chào bán thông thủy theo quy định pháp luật, góp phần bảo vệ quyền lợi khách hàng

Dự án chung cư 176 Định Công đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng có chung thắc mắc về lý do vì sao dự án này giá chỉ bằng các dự án khác và có phần cao hơn. Để giải đáp cho vấn đề này chúng tôi xin trình bày một vấn đề nhỏ nhưng nhiều khách hàng không hiểu hoặc bị lầm tưởng về số diện tích giữa thông thủy và tim tường. Một số dự án khác đã chào khách với hai loại diện tích sau khi ký hợp đồng mua bán thì mới hiểu rằng diện tích tim tường có diện tích lớn hơn diện tích thông thủy. Thế nhưng thực chất khi ký các công ty đều phải ký theo diện tích thông thủy.để tránh bị nhầm lẫn trước khi khách hàng muốn mua căn hộ cần hỏi kĩ về giá bán (đã bao gồm VAT + nội thất) và diện tích thông thủy. Như vậy khách hàng có thể so sánh giá của các tòa chung cư rồi đi đến quyết định.

toa-chung-cu-176-dinh-cong

Dự án chung cư 176 Định Công không chào bán diện tích tim tường 

Trước đây, việc định giá bán các dự án bất động sản có những quan điểm khác nhau do có hai phương thức chào bán song song được áp dụng, đó là chào bán thông thủy và chào bán tim tường. Điều này vừa gây ra khó khăn cho người mua, vừa tạo ra những bất cập không đáng có trong hoạt động quản lý.

Dự án chung cư 176 Định Công áp dụng phương thức chào bán thông thủy

Xuất phát từ thực tế trên, Bộ Xây dựng – cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xây dựng và bất động sản đã ban hành Thông tư số 03/2014/TT-BXD quy định thống nhất một cách đo diện tích căn hộ duy nhất, đó chính là đo theo phương pháp thông thủy. Do đó, việc dự án chng cư 176 Định Công chào bán thông thủy là phù hợp với quy định của pháp luật, còn các dự án khác khi chào bán tim tường chính là một hành vi không phù hợp với quy định pháp luật và có thể bị xử phạt về vấn đề này.

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD1 luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng

Phương pháp thông thủy được xem là phương pháp tối ưu nhất để xác định diện tích thực căn hộ chung cư mà khách hàng có thể sử dụng. Khi xác định theo phương thức này, mức giá bình quân trên m2 sẽ tăng lên. Tuy nhiên, mức giá trên lại phản ánh đúng thực tế sử dụng căn hộ. Khắc với phương pháp tim tường, mặc dù mức giá thấp hơn, nhưng thực tế, khả năng sử dụng của khách hàng lại bị giới hạn lại.

Chào bán thông thủy bảo vệ tốt nhất quyền lợi khách hàng

Các chủ đầu tư lớn hiện nay đều áp dụng phương thức chào bán thông thủy, vừa bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, vừa góp phần tạo dựng uy tín của công ty. Đây là phương thức chào bán mới, hiện đại và vô cùng khách quan, chính xác.

Dự án chung cư 176 Định Công áp dụng phương thức chào bán thông thủy đáp ứng quy định pháp luật, bảo vệ quyền lợi khách hàng. Hạn chế tình trạng hai mức báo giá khác nhau như nhiều dự án khác hiện nay đang xảy ra gây ra khó khăn và ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng.

 

Bài Viết Liên Quan