Vì sao căn hộ chung cư ban công hướng Tây lại hút khách về sau

Căn hộ chung cư hướng Tây

Căn hộ chung cư khi xây dựng đã được các nhà thiết kế áp dụng theo thuật phong thủy để chia đều cho tỉ lệ khách hàng thuộc

  • Đông tứ trạch
  • Tây tứ trạch

chung cư 176 Định Công

Để hiểu thêm về hướng căn hộ Đông tứ trạch gồm bốn hướng : Đông – Đông Nam – Bắc – Nam

Hướng Tây tứ trạch gồm 4 hướng : Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc

Theo bát quái Cửu Cung trong kinh dịch thì :

  • Đông tứ trạch ứng với số 1 – 3 – 4 – 9
  • Tây tứ trạch ứng với số 2 – 6 – 7 – 8
  • Còn số 5 : Nam sẽ quy ra số 2. Nữ sẽ quy ra số 8

Cách tính căn hộ chung cư Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Ta lấy tổng hai số cuối của năm sinh theo dương lịch. Ví dụ : sinh năm 1931 ta lấy hai số cuối là 31 lấy 3 + 1 = 4 rồi :

  • Nếu là Nam lấy 10 – 4 = 6 và số 6 thuộc Tây tứ trạch
  • Nếu là Nữ lấy 5 + 4 = 9 và số 9 thuộc Đông tứ trạch

phong thủy nhà ở

Sự đổi chiều căn hộ chung cư ban công hướng Đông và hướng Tây

Khi xây tòa chung cư phần lớn lúc ban đầu các nhà đầu tư đã linh hoạt đặt mua từ khi xây móng. Nhưng một điều bất cập đã xảy ra là : phần lớn các nhà đầu tư chỉ quan tâm với các căn hộ có ban công hướng Đông và Đông Nam, quên mất một lượng khách hàng lớn sau này không hề quan tâm tới hướng ban công mà quan tâm tới hướng chính căn hộ. Đó chính là hướng tạo ra phong thủy cho gia chủ. Chính điều này các nhà đầu tư chỉ đáp ứng được 50% lượng khách. Số lượng khách còn lại không đáp ứng được. Mặc dù số tiền đầu tư vào căn hộ ban công hướng Tây lúc đầu rất hấp dẫn. Đó chính là nguyên nhân cạnh tranh trực tiếp về giá cả căn hộ sau này.

Để nắm bắt thị hiếu khách hàng mua căn hộ chung cư

sơ đồ mặt bằng căn hộ chung cư 176 Định Công

Theo kinh nghiệm của một số nhà đầu tư chuyên nghiệp đã thành công trong lĩnh vực bất động sản họ luôn chọn tỉ lệ 50% cửa chính căn hộ thuộc Đông tứ trạch và 50% căn hộ thuộc hướng Tây tứ trạch ( không quan trọng hướng ban công ). Chính vì vậy giá mua căn hộ bình quân chung sẽ được giảm đi rất nhiều và đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khách hàng về sau tránh tình trạng căn thừa căn thiếu mà sản phẩm sẽ được cạnh tranh hơn so với các nhà đầu tư mua riêng lẻ một hướng.

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản chưa bao giờ một tòa chung cư khi đi vào sử dụng mà số căn hộ ban công hướng Tây lại dễ bán như bây giờ. Vì tỉ lệ chọn 2 hướng lúc này bằng nhau nhưng giá cả lại khác nhau. Điều này làm các nhà đầu tư phải cân nhắc rất kĩ.

Tham khảo: giá bán căn hộ chung cư 176 Định Công

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan