Khu đô thị mới Linh Đàm II Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD

Khu đô thị mới Linh Đàm

Được xây dựng năm 1997. Trước đây là một vùng đất trũng gồm ruộng lúa và ao hồ, đầm lầy thuộc địa phận các xã Đại Kim, xã Tứ Kỳ, thôn Bằng A  thuộc huyện Thanh Trì Hà Nội. Qua thời gian cùng trí tuệ và công sức của Tổng công ty xây dựng phát triển nhà và đô thị HUD làm chủ đầu tư, đến nay đã tròn 20 năm và trở thành một khu đô thị kiểu mẫu của thủ đô mà người dân mong ước có được ngôi nhà làm chốn đi về. Sau đây là hình ảnh ngày ấy và bây giờ của Khu đô thị mới Linh Đàm :

Khách sạn Mường Thanh Linh Đàm

Khu đất này sau là khách sạn Mường Thanh

Khách sạn Mường Thanh Linh Đàm

Khách sạn Mường Thanh năm 2017

Bắc Linh Đàm mở rộng

Bắc Linh Đàm

Sau thành công của khu đô thị Bắc Linh Đàm Tổng công ty xây dựng phát triển nhà và đô thị HUD tiếp tục triển khai khu biệt thự và chung cư Bán Đảo Linh Đàm

Bán đảo Linh Đàm

Dự án khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm

Dự án Tây Nam Linh Đàm nằm trong quần thể khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm tập trung đông dân cư kèm các tiện ích như trường học, bệnh viện, khu vui chơi, giải trí…

Khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm nằm về phía Tây Nam trung tâm Hà Nội thuộc địa giới hành chính của cụm Bằng A, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (thôn Bằng A cũ) và thôn Văn, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Khu đô thị Tây Nam Hồ Linh Đàm nằm trong quần thể khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm với tổng diện tích đất lập quy hoạch khoảng 759.368m2, quy mô cư dân khoảng 7.860 người kèm các tiện ích như trường học, bệnh viện, khu vui chơi, giải trí…Dự án khu Tây Nam Linh Đàm được kỳ vọng làm bừng tỉnh cả vùng cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội, đem lại thành công rất lớn.

Tây Nam Linh Đàm

Khu đất ruộng thuộc thôn Bằng A

Dự án khu Tây Nam Hồ Linh Đàm có vị trí hết sức thuận lợi

Dự án khu đô thị Tây Nam Linh Đàm có vị trí hết sức thuận lợi, nằm trong tổng thể Dự án Khu đô thị mới kiểu mẫu Linh Đàm với các khu dân cư và các dự án hiện hữu có đầy đủ các công trình hạ tầng, xã hội như trường học, nhà trẻ, mẫu giáo, trạm y tế, văn hoá, câu lạc bộ, thư viện, vườn hoa, cây xanh, bãi đỗ xe…. Phía bắc khu đô thị tiếp giáp khu nhà ở Bắc Linh Đàm mở rộng; phía đông giáp khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm.

Biệt thự Tây Nam Linh Đàm

 

Dự án khu Tây Nam Hồ Linh Đàm với các yếu tố đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội

Dự án được thực hiện theo đúng quy hoạch với các yếu tố đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, khai thác lợi thế về cảnh quan thiên nhiên như diện tích mặt nước hồ Linh Đàm (theo quy hoạch là 74 ha), tạo ra những công viên với mật độ cây xanh rất cao (13m2/người). Khu đô thị mới này cũng dành quỹ đất để xây dựng thêm các công trình xã hội như trường học, nhà trẻ, mẫu giáo, trạm y tế, văn hoá, câu lạc bộ, thư viện, vườn hoa, cây xanh, bãi đỗ xe… Giao thông, đường khu vực mặt cắt tối thiểu 13,5 m, rộng nhất tới 30 m (4 làn xe ô tô).

toa-nha-chung-cu-b1-b2-tay-nam-linh-dam

Tại đây mô hình chung cư cao tầng có lắp đặt thang máy đầu tiên tại Hà Nội được xây dựng và quản lý thống nhất, tạo ra mô hình mới về nhà ở cao tầng giải quyết nhu cầu nhà ở cho của người dân Thủ đô, tăng hiệu quả sử dụng đất đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dự án Tây Nam Hồ Linh Đàm thời đáp ứng kịp thời nhu cầu về nhà ở xã hội

Dự án khu nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm do công ty cổ phần Phát triển nhà xã hội HUD.VN đơn vị thành viên được tổng công ty HUD giao thực hiện dự án. Với Công ty cổ phần BIC Việt Nam là chủ đầu tư, dự án thuộc quỹ đất 20% của thành phố Hà Nội. Dự án đã được hội Kiến trúc sư Việt Nam bình chọn danh hiệu công trình kiến trúc tiêu biểu thời đổi mới và được Bộ xây dựng công nhận là một trong hai khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước. Dự án nhận được nhiều sự ủng hộ từ chính quyền nhà nước và các tổ chức ban ngành đoàn thể đáp ứng nhu cầu nhà ở như hiện nay.

tòa nhà Rice City Tây Nam Linh Đàm

Dự án đang được quan tâm: chung cư Sky Central 176 Định Công

 

 

 

Bài Viết Liên Quan